Du lịch biển Thiên Cầm – những điều bạn không thể bỏ qua

Thiên Cầm – cung đàn trời, và dường như đến nơi đây, người ta có thể dễ dàng cảm nhận được trọn vẹn và rõ ràng nhất âm thanh hòa quyện của sóng, gió, đá, nước. Tất cả những âm thanh đó tạo thành một bản nhạc du dương, bao bọc du khách trong một không gian êm ả, yên bình.

Tới với Thiên Cầm, ngoài việc bỏ lại hết những lo toan, mệt mỏi của cuộc sống thường nhật thì du khách cũng không nên bỏ qua những điều sau:

1. Thưởng thức đặc sản biển

Cũng như những bãi biển khác, biển Thiên Cầm cũng mang tới cho du khách nhiều món hải sản tươi ngon như mực, cua, tôm… Tuy nhiên, điểm đặc biệt tại Thiên Cầm là thực khách không chỉ được thưởng thức những món “dưới nước” mà những món ngon “trên núi” hay “trên trời” đều nằm trong danh sách không thể bỏ qua.

 đặc sản thiên cầm

 

Trong thực đơn các nhà hàng ở Thiên Cầm, có hàng chục món ăn được chế biến từ dê, nhưng món được nhiều thực khách du lịch biển Thiên Cầm ưa chuộng nhất là dê nướng... Nguồn cung cấp thịt dê cho Thiên Cầm thường là từ Hương Sơn chở đến. Dê núi Hương Sơn được dân sành ẩm thực đánh giá cao bởi ưu điểm da mỏng, thịt mềm, ngọt, ít mỡ, nhiều nạc. Người ta có thể nướng nguyên con dê sữa hay xắt mỏng để nướng trên bếp than hồng.

Ngoài ra, một món ngon mà du khách không thể bỏ qua khi tới Hà Tĩnh là chim Cu Kỳ. Cu kỳ là một loại chim thuộc giống chim cu từ phương bắc vượt biển sang Trường Sơn để kiếm ăn vào mùa hè. Chim cu kỳ lớn bằng con gà ta, có bộ lông màu nâu hoặc xanh và chấm xanh viền quanh cổ. Chim cu kỳ, ăn quả bời lơi, quả sung, quả si và ưa uống nước biển nên thịt chim có vị thơm, ngọt đặc biệt.

2. Các hoạt động thú vị trên biển

Các hoạt động thú vị trên biên mà du khách nên thử khi tới Thiên Cầm có thể kể đến như hát karaoke ngoài trời, dạo quanh bãi biển bằng xe đạp đôi và đặc biệt là câu mực đêm.

 Câu mực ở thiên cầm

 

Câu mực đêm là một hoạt động tương đối thú vị và thu hút khá nhiều du khách tham gia. Thông thường, việc câu mực thường được bố trí theo đoàn trên những chiếc tàu, thuyền lớn và đảm bảo an toàn. Với giá tour cho hoạt động này rơi vào khoảng 1 triệu/ đoàn, đây sẽ là trải nghiệm đáng nhớ đối với các du khách.

3. Tận hưởng không gian biển từ khách sạn

 

Khách sạn Thiên Ý

Khách sạn Thiên Ý - không gian tuyệt vời cho thưởng thức cảnh biển Thiên Cầm

Dù bạn đến Thiên Cầm vào mùa hè hay mùa đông, thì hoạt động bạn không nên bỏ qua đó là tận hưởng vị biển từ chính khách sạn của mình. Ở Thiên Cầm, cũng như ở các bãi biển khác, các khách sạn đều được xây dựng ở gần bờ biển. Điêù này không chỉ giúp du khách có thể thuận lợi trong việc di chuyển để tới với biển mà còn dễ dàng ngắm biển vào bất cứ thời gian nào trong ngày. Tuy nhiên, điểm đặc biệt khi du khách cảm nhận biển từ những góc nhìn của các khách sạn tại Thiên Cầm, đó là tất cả những gì đặc trưng nhất của dải đất miền Trung sẽ được gió biển Thiên Cầm mang đến thông qua không chỉ những giác quan mà còn được thông quan cả những cung bậc của cảm xúc.Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Bạn chuẩn bị đến bãi biển Thiên Cầm? Hãy gọi ngay cho chúng tôi!