Biển Thiên Cầm: Đi xa vẫn nhớ

Biển Thiên Cầm có 3 bãi tắm, mỗi bãi có một vẻ đẹp khác nhau với bãi cát trắng mịn màng, nước biển xanh màu ngọc bích, với nhiều hải sản quý.

 

bien thien cam di xa van nho

Biển Thiên Cầm cách thị xã Hà Tĩnh 20km, về hướng Đông Nam, là một khu du lịch mới thuộc xã Cẩm Hòa. Biển Thiên Cầm có 3 bãi tắm, mỗi bãi có một vẻ đẹp khác nhau với bãi cát trắng mịn màng, nước biển xanh màu ngọc bích, với nhiều hải sản quý. Quanh vùng ven biển có rất nhiều thắng cảnh để du khách khám như Hòn Én, Hòn Bớc với bãi đã kỳ thú. Đặc biệt hành trình đến với Thiên Cầm, du khách còn có dịp tham quan khu lưu niệm Nguyễn Du hay ghé thăm khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc nơi 10 cô gái thanh niên xung phong đã hy sinh để bảo vệ con đường nối liền hậu phương, tiền tuyến trong chiến tránh chống đế quốc Mỹ.

Với nhiều lợi thế đó, thời gian gần đây biển Thiên Cầm (Hà Tĩnh) mặc dù không sầm uất và nổi tiếng như biển Cửa Lò (Nghệ An) nhưng đang là điểm du lịch biển của miền Trung thu hút đông đảo khách du lịch trong nước bởi sự hoang sơ, yên tĩnh và trong lành.

Anh Dũng, một du khách Hà Nội quay lại Thiên Cầm sau 5 năm đã không khỏi ngạc nhiên, biển xanh vẫn vậy nhưng đã có nhiều thứ thay đổi, đường xá giao thông khang trang hơn, hàng quán dọc bãi biển được quy hoạch theo cùng một khuôn mẫu gọn gàng, có nhiều dịch vụ phục vụ du khách hơn như xe điện, xe đạp.

 bien thien cam di xa van nho

Hàng quán kinh doanh tại Thiên Cầm

Anh Dũng không khỏi bất ngờ dù đến Thiên Cầm đúng đợt mưa bão nhưng lượng khách đổ về Thiên Cầm vẫn rất đông đúc. Theo lời anh Hồ Đức Hòa làm nghề xe ôm kiêm kinh doanh cho thuê xe đạp đôi cho thì vào những ngày cuối tuần, bãi biển Thiên Cầm luôn đông khách, nhiều khi khách sạn không còn phòng cho khách thuê.

Bên cạnh đó, để tránh tình trạng chặt chém khách du lịch, đồng thời nâng cao ý thức người dân làm dịch vụ kinh doanh tại bãi biển Thiên Cầm, Ban Quản lý khu du lịch thường xuyên nhắc nhở các hộ kinh doanh, rồi công bố hẳn số điện thoại trên những tấm biển treo dọc tuyến đường đi bộ sát biển để du khách kịp thời phản ánh thông tin về sự cố nếu xảy ra. Người dân ở đây rất thật thà và thân thiện, tình hình an ninh trật tự xã hội tương đối tốt nên du khách khá là yên tâm.

 bien thien cam di xa van nho

Đường dây nóng tiếp nhận các thông tin của du khách

Tuy nhiên, du lịch Thiên Cầm vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng. Số lượng khách sạn, nhà nghỉ chưa đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch vào mùa cao điểm, giá phòng khá đắt so với các điểm du lịch khác trong khi chất lượng cơ sở vật chất, dịch vụ lại không thật sự khiến du khách hài lòng. Dịch vụ vui chơi giải trí vẫn còn nghèo nàn, ngoài dịch vụ xe điện, xe đạp tham quan cảng cá, dịch vụ ăn uống thì hầu như chưa có gì để khiến du khách chi tiêu và lưu trú dài ngày. Đặc biệt, nếu du khách không đi theo tour của các hãng lữ hành thì hầu hết sẽ không biết khám phá thêm các điểm tham quan thú vị khác ven biển.

 bien thien cam di xa van nho

Thiên Cầm còn thiếu nhiều dịch vụ vui chơi phục vụ du khách

Thiết nghĩ, để du lịch biển Thiên Cầm phát triển, có thương hiệu trở thành sản phẩm chủ lực của Hà Tĩnh, chính quyền địa phương cần có kế hoạch, chiến lược cụ thể cho vùng du lịch này. Như nâng cao chất lượng dịch vụ nhà hàng, khách sạn, môi trường, nâng cấp các điểm đến và sản phẩm du lịch hiện có, đa dạng hóa các loại hình du lịch biển trên cơ sở khai thác các giá trị sinh thái biển, tạo ra những sản phẩm du lịch có chất lượng và bền vững như tham quan các làng chài, làng nghề mang bản sắc vùng ven biển và tận dụng khai thác loại hình du lịch sinh thái kết hợp văn hóa tâm linh; kết hợp với du lịch nghỉ dưỡng với du lịch biển để thu hút du khách; khắc phục tính mùa vụ, liên kết hợp tác với các địa phương, doanh nghiệp lữ hành để quảng bá hình ảnh rộng rãi đến các thị trường trọng điểm cũng như thu hút các nhà đầu tư.

Nguồn: Báo Công ThươngTin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Bạn chuẩn bị đến bãi biển Thiên Cầm? Hãy gọi ngay cho chúng tôi!